Hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang vô cùng phát triển, BHXH Việt Nam đã thay đổi cách thức tra cứu thông tin BHXH của người tham gia với yêu cầu nhập mã OTP. Vì vậy, Trung tâm Kế toán Hà Nội hướng dẫn chi tiết cách thức tra cứu BHXH theo phiên bản mới này sau đây:

Bước 1. Truy cập https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2. Nhập các thông tin sau:

– Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú

– Họ tên (*): Phiên bản mới sẽ có 02 lựa chọn cho bạn đó là Gõ tên “Không dấu” hoặc  “Có dấu”, tùy theo người tra cứu.

Tuy nhiên ở đây cũng lưu ý, mặc địch của website là có dấu, khi gõ tên cần gõ đúng chính tả. Ví dụ: Tên bạn là Huệ, nếu gõ dấu nặng trước sẽ cho kết quả là Hụê, khi đó sẽ không cho ra kết quả tra cứu.

– Nhập mã xác thực

– Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc sau: Mã số BHXH, Ngày sinh hoặc Số CMND để lấy thông tin OTP

– Nhập số điện thoại để nhận mã OTP

Lưu ý: Số điện thoại bạn nhập phải là số đang sử dụng được, không bị khóa chiều nhận cuộc gọi

Bước 3. Click vào Lấy mã OTP

Trường hợp số điện thoại hợp lệ, mã OTP sẽ ngay lập tức được gửi về điện thoại bạn với dạng tin nhắn sau (Mã OTP sẽ có hiệu lực trong vòng 04 phút, quá thời gian đó bạn cần thao tác lại từ đầu để nhận mã mới):

Bước 4: Nhập mã OTP nhận được vào khung và Click Tra cứu

Khi đó sẽ hiện ra các thông tin liên quan đến bạn, gồm: Mã số BHXH, Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, mã hộ, địa chỉ.

Bước 5: Tra cứu quá trình tham gia BHXH với mã số BHXH vừa tra được

Truy cập đường link https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx hoặc Click vào Tra cứu quá trình tham gia BHXH ở góc bên phải của trang bạn đang thực hiện thao tác tra cứu:

Khi đó bạn cần nhập các trường thông tin sau:

– Tỉnh thành (*): Tỉnh thành nơi bạn đóng BHXH

– Cơ quan BHXH (*): Theo quận/huyện thu BHXH của bạn

– Từ tháng …. Đến tháng: Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tra cứu quá trình đóng BHXH

– Những thông số còn lại:  Nhập đầy đủ các trường thông tin này

Bước 6. Click vào Tra cứu

Sau khi Click vào tra cứu bạn sẽ nhận được kết quả về quá trình đóng BHXH, quá trình đóng BHTN, quá trình đóng BHTNLĐ.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ Tổng đài 1900.96.96.68 của BHXH Việt Nam để được hỗ trợ.

Bạn cần thuê các vấn đề dịch vụ bảo hiểm xã hội tại Hà Nội hãy liên hệ Hotline: 0973.946.715 nhé!