Người kế toán thường xuyên phải cập nhật những thay đổi, các thông tư về thuế cũng như quy định mới về thuế. Nếu bạn chậm một bước có thể dẫn đến vi phạm về thuế, kế toán, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Kế toán Hà Nội xin đưa ra 3 gợi ý nhỏ giúp bạn cập nhật các thông tin, thông báo mới nhất về Luật Thuế.

3 phương pháp cập nhật Luật thuế mới nhất cực đơn giản:

1. Cập nhật luật thuế qua trang web

Bạn có thể vào những website chuyên về kế toán hoặc chứa nhiều thông tin về pháp luật, trong đó Trang web của Tổng cục thuế: www.gdt.gov.vn. Website chính thức của Tổng cục thuế này chứa rất nhiều thông tin về các văn bản pháp luật thuế, có rất nhiều bài viết hướng dẫn cụ thể cách thi hành các luật thuế này. Ở đây bạn còn có thể tải những phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất hiện nay.

2. Qua câu lạc bộ kế toán

Kế toán có thể tham khảo các thông tin mới nhất qua đồng nghiệp, hay nếu có nhiều thời gian rảnh bạn nên tham gia vào một Câu lạc bộ kế toán nào đó, Cộng đồng này luôn giúp đỡ chia sẻ cho kế toán rất nhiều trong công việc. Ở Hà Nội hay TP HCM đều có vài Câu lạc bộ như thế.

3. Nhận tin qua Email

Một cách nữa, khá là hiệu quả đó là các bạn kế toán sẽ đăng ký Email cá nhân hoặc công ty của mình lên các trang web, diễn đàn kế toán để nhận thông tin. Sau khi bạn đăng ký mail nhận thông tin thì hệ thống gửi thông tin tự động trên các website này sẽ tự động gửi cho bạn các thông báo mới nhất về kế toán, về thuế. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình chỉ cần thường xuyên check mail là có biết ngay các thông tin mới nếu có sự tin tức mới.

Trên đây là 3 phương pháp đơn giản để các bạn kế toán viên có thể cập nhật được những luật thuế mới nhất, chúc các bạn làm kế toán thật tốt!

Xem thêm: