Aristotle – nhà triết học, nhà khoa học có ảnh hưởng hết sức lớn lao tới nền văn minh phương Tây, và cả nhân loại – từng nói: “Chúng ta làm những gì mà chúng ta làm đi làm lại hàng ngày. Vì vậy, sự xuất sắc không phải là hành động, mà chỉ là một thói quen”.

“Sự xuất sắc không phải là hành động, mà chỉ là một thói quen” (- Aristotle)

Câu nói nổi tiếng này luôn đúng, ngay cả trong thời điểm hiện tại. Sự thật là sự thành công chỉ đơn giản là kết của của những thói quen tốt.

Dưới đây là bí quyết thành công mà các nhà quản lý (CEO) danh tiếng chia sẻ:

1. Hãy nuôi dưỡng tình yêu

Đó là lời khuyên của Jessica Alba, CEO of của công ty Honest. Nữ doanh nhân này cho rằng, sẽ tốt hơn nếu bạn nuôi dưỡng tình yêu, không nên tập trung vào những điều mình ghét bỏ.

jessica alba nnvl 300x187 7 bí quyết thành công của các CEO nổi tiếng

Nữ diễn viên xinh đẹp Jessica Alba không chỉ ấn tượng ở khả năng diễn xuất mà còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ bởi tài năng kinh doanh của cô. Với việc công ty Honest ăn nên làm ra, Jessica Alba đã lọt vào danh sách những người phụ nữ tự khởi nghiệp giàu nhất nước Mỹ do Forbes bình chọn.

2. Chú ý đến phản hồi

Elon Musk, CEO của hãng sản xuất ô tô nổi tiếng nước Mỹ – TESLA Motors, chia sẻ: Việc xây dựng một quy trình phản hồi tốt để từ đó bạn có thể đánh giá được những gì mình làm và làm tốt hơn nữa. Bạn nên luôn tự hỏi mình làm thế nào để làm tốt hơn những công việc mình đang làm.

31 300x187 7 bí quyết thành công của các CEO nổi tiếng

Elon Musk, CEO của hãng sản xuất ô tô TESLA

3. Không chỉ là khác biệt, cần phải tốt hơn

Peter Thiel, CEO of của hãng Palantir, đồng thời là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Zero To One” (tạm dịch là “Từ 0 đến 1”) cho rằng, trong tương lai chúng ta cần phải tạo ra sự khác biệt, một cái gì đó thật mới mẻ. Nhưng quan trọng hơn là những điều mới mẻ ấy phải luôn tốt nhưng những thứ trước đó, giống như ta tiến từ 0 tới 1 vậy.

42 300x187 7 bí quyết thành công của các CEO nổi tiếng
Peter Thiel, CEO of của hãng Palantir

4. Luôn phải tư duy

Suy nghĩ, hít thở, lắng nghe và chú ý… là những khoảnh khắc đáng trân trọng. Bạn cần phải biết kết nối tất cả những khoảnh khắc này lại để tạo nên “kho báu”. Đó là lời khuyên của ngôi sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, Giám đốc điều hành của OWN Network.

6 300x187 7 bí quyết thành công của các CEO nổi tiếng

Ngôi sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, Giám đốc điều hành của OWN Network

5. Đọc hàng ngày

Nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ Warren Buffet, CEO của công ty đầu tư Berkshire-Hathaway, chia sẻ: Mỗi ngày bạn cần đọc 500 trang sách. Đó là cách làm việc của một trí thức. Hãy khiến việc đọc sách trở thành một sở thích của bản thân, và nó sẽ giúp bạn thành công.

7 300x187 7 bí quyết thành công của các CEO nổi tiếng

Nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ Warren Buffet

6. Hạn chế thời gian cho thư điện tử

Doug Camplejohn, CEO của công ty nghiên cứu thị trường FlipTop cho hay, Hãy dành 20- 30 mỗi ngày để kiểm tra và trả lời thư điện tử, không nên kiểm tra thư liên tục trong ngày, ngoại trừ những trường hợp quan trọng.

9 300x188 7 bí quyết thành công của các CEO nổi tiếng

Doug Camplejohn, CEO của công ty nghiên cứu thị trường FlipTop

7. Khiến khách hàng hài lòng

Theo ông chủ tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Jeff Bezos – CEO của Amazon.com, cần phải đối xử với khách hàng giống như chiêu đãi các vị khách quý trong bữa tiệc. Nhiệm vụ của chúng ta là phải làm sao mỗi ngày khách hàng lại hài lòng thêm 1 chút.

10 1 300x188 7 bí quyết thành công của các CEO nổi tiếng

Jeff Bezos – CEO của Amazon.com – là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, theo đánh giá của Forbes