Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng hay không? Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt nhất? Học xong có được cấp bằng kế toán trưởng luôn không? Cần những điều kiện gì để có thể làm kế toán trưởng?… Rất nhiều câu hỏi của các bạn học viên gửi tới Kế toán Hà Nội  khi có mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp kế toán?

Bài viết dưới đây https://daotaoketoanhn.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết các thắc mắc trên!

chung-chi-ktt1 (2)

1, Để làm kế toán trưởng có cần chứng chỉ kế toán trưởng hay không?

Mọi người đều biết rằng: Bản lĩnh của một kế toán trưởng không nằm ở tờ giấy chứng chỉ Kế toán trưởng! Thực tế cho thấy, hầu hết các kế toán trưởng của các tập đoàn, các công ty lớn đều không có chứng chỉ kế toán trưởng trong khi, nhân viên của họ thì lại có! Vậy tại sao họ lại có thể trở thành một kế toán trưởng tài ba?

Trước khi trở thành Kế toán trưởng chuyên nghiệp, bạn phải là một Kế toán tổng hợp chuyên nghiệp. Muốn thế, bạn phải hiểu được hầu hết các nghiệp vụ kế toán đồng thời có kỹ năng phân tích số liệu. Một cách tổng quát, các công việc kế toán phải làm như sau:

  • Quản lý về mặt kế toán:

Đảm bảo hạch toán đúng, đủ và kịp thời. Các chứng từ, hóa đơn phải hợp pháp. Lập báo cáo hàng tháng, theo dõi các khoản chi phí trích trước, chờ phân bổ. Đảm bảo báo cáo kịp thời, đúng thời hạn.

  • Quản lý về mặt hàng tồn kho:

Thực hiện đối chiếu hàng tồn kho giữa thực tế và sổ sách. Làm việc với thủ kho để xác định chênh lệch nếu có, và tìm nguyên nhân cũng như xử lý.

  • Kiểm tra giá thành:

Làm việc với kế toán giá thành để phân tích giá thành sản phẩm. Kiểm tra và phân bổ chi phí trong kỳ.

  • Theo dõi tài sản cố định:

Theo dõi các khoản trích khấu hao TSCĐ, mua sắm và thanh lý.

  • Lập ngân sách:

Tham gia lập ngân sách cho công ty.

  • Lập các loại báo cáo thuế và thống kê theo quy định.
  • Làm việc với kiểm toán trong và ngoài công ty.

Bạn thấy đấy, công việc và trách nhiệm của người kế toán trưởng là rất lớn. Để có thể làm kế toán trưởng, bạn phải đảm bảo đảm nhận được trách nhiệm và khối lượng công việc rất lớn. Vì vậy, không tấm bằng hay chứng chỉ nào có thể đảm bảo rằng bạn có thể làm được công việc kế toán trưởng. Nếu bạn có năng lực thực sự, có kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí kế toán trưởng của doanh nghiệp.

2, Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng?

Như trên đã đề cập, kể cả những người không có chứng chỉ kế toán trưởng, họ vẫn được doanh nghiệp tin tưởng, giao trọng trách đảm nhiệm vị trí kế toán trưởng. Như vậy chứng chỉ kế toán trưởng có thực sự giá trị?

Tuy rằng chứng chỉ kế toán trưởng không thể đảm bảo cho bạn một vị trí kế toán trưởng trong tương lai, những kiến thức, kỹ năng được đào tạo trong chương trình kế toán trưởng chắc chắn sẽ giúp bạn làm tốt hơn công việc của mình, có một sự chuẩn bị tốt cho những cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Với việc thiết kế, xây dựng chương trình đào tạo vừa đạt tiêu chuẩn, vừa sát với thực tế nhất, Kế toán Hà Nội mong muốn tạo ra một lớp học Kế toán trưởng ưu việt tại Hà Nội, để những gì bạn nhận được sau khóa học cũng là những kinh nghiệm làm việc thực sự của bạn, là nền tảng tốt để bạn có thể đảm nhận và hoàn thành tốt công việc kế toán trưởng tại doanh nghiệp.

3, Khóa học Kế toán trưởng tại Kế toán Hà Nội

>>Xem chi tiết tại: Khóa học kế toán trưởng

be-giang-ke-toan-truong-5

Giảng viên: Giảng viên của Khóa học Kế toán trưởng tại Kế toán Hà Nội là các kế toán trưởng có 15-20 năm kinh nghiệm trong nghề, đang công tác tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Không chỉ vậy, họ còn là người tư vấn chương trình học cho các trường đại học.

Thời gian học: Khóa học Kế toán trưởng tại Kế toán Hà Nội có thời lượng khoảng 30 buổi (2h-2.5h/buổi) học ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối hoặc thứ bảy, chủ nhật.

Địa điểm học: Khóa học Kế toán trưởng tại Kế toán Hà Nội hiện đang được tổ chức tại các địa điểm:

  • Liên Cơ, Từ Liêm, Hà Nội
  • 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • KĐT Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Kế toán Hà Nội chúc bạn thành công!